banner
Tin công ty TCV

Ký kết hợp đồng xây dựng hệ thống phần mềm quản trị Công ty TNHH Viettel CHT

Ngày 13 tháng 02 năm 2012, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng xây dựng hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp Công ty TNHH Viettel IDC - CHT (thành viên của tập đoàn Viettel) và Công ty cổ phần giải pháp công nghệ cao TCV. Phần mềm quản trị Công ty TNHH Viettel IDC - CHT sẽ được phát triển trên nền tàng công nghệ điện toán đám mây tốt nhất hiện nay của TCV - Đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây tại Việt Nam với 06 năm kinh nghiệm (từ năm 2006 đến nay)

Giới thiệu về Viettel IDC

Ngày 07 tháng 5 năm 2007, tập đoàn viễn thông Chunghwa Đài Loan thông báo hợp tác thành lập một công ty liên doanh với Tổng Công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) nhằm cung cấp, khai thác dịch vụ trung tâm dữ liệu internet tại Việt Nam. Với mong muốn bắt đầu hoạt động vào quý  3 năm 2008. Đây là dự án đầu tiên của Chunghwa Telecom nhằm mở rộng thị trường ra nước ngoài.

Vốn đầu tư ban đầu là 30 triệu USD, trong đó Viettel đầu tư 70% tỷ lệ góp vốn, Chunghwa Telecom 30% tỷ lệ góp vốn. Viettel sẽ trách nhiệm tạo lập thị trường và quản lý hành chính nhân sự.

Từ khi bắt đầu văn phòng đại diện tại Việt Nam năm 2006, Chunghwa Telecom đã tạo được sự phát triển quan trọng theo chiều hướng mở rộng hoạt động ra quốc tế thông qua việc hợp tác với Viettel. Ông Tân Hồ Chen, Chủ tịch tập đoàn Chunghwa Telecom phát biểu: "Liên doanh với Việt Nam là bước đầu tiên trong kế hoạch mở rộng công ty ra quốc tế. Chúng tôi nóng lòng muốn được hợp tác với Tổng Công ty Viettel nhằm xây dựng khai thác dịch vụ IDC ở Việt Nam. Chúng tôi thấy nhiều triển vọng phát triển từ khách hàng và khả năng mở rộng dịch vụ ở Việt Nam".

Chunghwa Telecom lần đầu tiên sẽ hợp tác với Viettel mong muốn sẽ đưa dịch vụ IDC phát triển nhanh chóng trong thời gian tới tại Việt Nam. Tại Đài Loan, Chunghwa Telecom không chỉ cung cấp các dịch vụ cơ bản mà còn cả các giải pháp tổng thể về hệ thống mạng, giám sát, bảo mật, cân bằng tải và khôi phục thảm họa. Công ty mong muốn rằng việc liên doanh sẽ cung cấp cả hai loại dịch vụ IDC: Dịch vụ cơ bản và giải pháp tổng thể cho những khách hàng Đài Loan, các cơ quan chính phủ và các công ty tư nhân ở Việt Nam.

Tổng công ty Viettel là một nhà cung cấp nhiều loại hình dịch vụ viễn thông – các dịch vụ điện thoại cố định không dây, di động và các mạng thông tin liên lạc. Là một Tổng công ty cung cấp dịch vụ di động lớn tại Việt Nam, Viettel giàu kinh nghiệm trong việc đưa mạng di động phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây.

Một số thông tin về Công ty viễn thông Chunghwa (Đài Loan)

Chunghwa Telecom là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn tại Đài Loan. Chuyên cung cấp các dịch vụ cố định, di động, internet và các dịch vụ dữ liệu cho các khách hàng tại Đài Loan.

Một số hình ảnh trung tâm dữ liệu Hi-net thuộc tập đoàn Chunghwa Telecom - Tập đoàn viễn thông lớn nhất Đài Loan:

Trung tâm điều hành  - Network Operation Center (NOC)

Khu vực đặt chỗ theo dạng cabinet

Khu vực Cage Area hiện Google, Yahoo đang đặt tại đây

Sàn nâng chuyên biệt cho trung tâm cơ sở dữ liệu


Hệ thống tủ điện

 

 Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm - Dịch vụ
Nhằm tối ưu hiệu quả kinh doanh và mong muốn Khách hàng tập trung vào lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính.  Việc trình bày ...
Các Sản phẩm - Dịch vụ khác:
Tuyển dụng