banner
Giải thưởng - Chứng nhận

TCV giành giải Nhất “Nhân tài đất Việt”

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2007 được tổ chức thành công tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội vào 20/11 với sự quan tâm, tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành.

Năm 2007 là năm thứ ba liên tiếp, cuộc thi Nhân tài Đất Việt nhận được sự tài trợ chính của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cũng là năm thứ ba được tổ chức đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, buổi lễ Trao giải Nhân tài Đất Việt 2007 đã thực sự trở thành đêm "tôn vinh tài năng, khuyến khích sáng tạo" của cộng đồng CNTT Việt Nam. Vượt qua gần 400 sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2007, sản phẩm "Hệ điều hành portals" của nhóm Tia Chớp Việt đến từ công ty Cổ phần giải pháp công nghệ cao TCV đã "rinh" về giải nhất của hệ thống sản phẩm hoàn thiện có tiềm năng ứng dụng cao.

Điều đặc biệt năm nay là trong hệ thống giải thưởng tiềm năng đã không có giải nhì được trao mà có hai sản phẩm cùng nhận đồng giải ba đó là "Chương trình soạn thảo trắc nghiệm 5.0 - Lino Program 5.0" của tác giả Nguyễn Linh và "Framework hỗ trợ phát triển game 3D trên Pocket PC" của hai đồng tác giả Lê Quang Song và Vũ Minh Thành. Bên cạnh những giải thưởng chính, năm nay, Ban tổ chức còn quyết định trao 7 phần thưởng nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo khoa học công nghệ của các thí sinh tham dự bao gồm: Giải "Vì lợi ích cộng đồng"; Giải "Vì lợi ích xã hội"; Giải thưởng "Tài năng trẻ"; Giải thưởng "Nghị lực"; Giải thưởng "Nhân tài mọi thế hệ"; Giải "Ấn tượng hội nhập" và giải thưởng "Nhiệt huyết nhân tài".

Để có thể lựa chọn ra những sản phẩm xứng đáng đoạt giải, Ban Giám khảo cuộc thi đứng đầu là giáo sư, viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu đã đi tới tận nơi sản phẩm đang được ứng dụng để kiểm tra tính hoàn thiện, khả năng ứng dụng và hiệu quả thực sự của sản phẩm. Trong những ngày thí sinh bảo vệ chung khảo, hội đồng phản biện gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT cũng đã rất nghiêm túc, công minh đánh giá chất lượng của từng sản phẩm dự thi. Khép lại cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2007, dự kiến, trong những năm tới, Ban tổ chức cuộc thi sẽ tiếp tục kiên trì theo định hướng tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm CNTT có tính ứng dụng cao, phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội.

Đặc biệt, theo chỉ đạo của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, trên cơ sở sáng kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, năm 2008 tới, cuộc thi Nhân tài đất Việt sẽ mở rộng sang cả lĩnh vực y tế, các sản phẩm dự thi sẽ có tính ứng dụng cao trong việc chăm sóc cộng đồng.

Thuỷ Nguyên Theo VnMediaHỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm - Dịch vụ
Nhằm tối ưu hiệu quả kinh doanh và mong muốn Khách hàng tập trung vào lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính.  Việc trình bày ...
Các Sản phẩm - Dịch vụ khác:
Tuyển dụng