banner
Báo chí viết về TCV

Tia Chớp Việt: Tốc độ và niềm tin

Có khả năng thiết kế một trang web hoàn thiện cho khách hàng chỉ trong 1-2 ngày; khi đã nhận được một hợp đồng lập trình phần mềm nào đó thì bất kể đêm ngày, tất cả cùng lao vào để hoàn thiện trong thời gian ngắn nhất - Đó là những đặc điểm nói lên tốc độ của tư duy, làm việc của nhóm các bạn trẻ thuộc Cty cổ phần Giải pháp công nghệ cao Tia Chớp Việt.

Họ chính là tác giả của sản phẩm Hệ điều hành Portals - 7083 (Portals Web Operating System) vừa đoạt giải nhất nhóm các sản phẩm có tiềm năng ứng dụng thực tế tại cuộc thi “Nhân tài Đất Việt” năm 2007.

 

Thủ lĩnh của nhóm là Nguyễn Hoàng Long, tốt nghiệp loại ưu hệ đào tạo chất lượng cao của Trường đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội). Lập nghiệp gần như từ hai bàn tay trắng, kinh nghiệm của Long chỉ là những kiến thức từ ghế nhà trường và những ngày cặm cụi làm lập trình viên cho một Cty phần mềm tin học. Khởi nghiệp từ tháng 10-2006, với nguồn vốn lớn nhất là sự sáng tạo và niềm say mê công nghệ, Long cùng nhóm bạn trẻ của mình nhận làm tất tần tật những gì liên quan tới chuyên môn: Thiết kế website, đồ họa, cung cấp sản phẩm tin học, tư vấn chuyển giao công nghệ, không nề hà những hợp đồng lập trình nhỏ lẻ với mục tiêu “lấy ngắn nuôi dài”. Nhắm tới một mục tiêu cao hơn, nhóm bạn trẻ ấy có thể làm việc với cường độ cao và sự khát khao lập nghiệp mạnh mẽ.

 

Ngay khi mô hình cho thuê phần mềm qua mạng (SAAS) nổi lên như một trào lưu công nghệ mới trên thế giới, Long cùng những thành viên trẻ của Tia Chớp Việt như Nguyễn Ngọc Nam, Bùi Tiến Đại, Nguyễn Đăng Khoa, Ngô Văn Ngọc, Lưu Kim Khánh, Trịnh Công Minh, Phạm Trung Thành, Nguyễn Đăng Khanh... đã chú ý nghiên cứu nhằm triển khai sáng tạo xây dựng các phần mềm quản lý dạng này cho thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam. Xuất phát từ những ý tưởng ban đầu muốn xây dựng một hệ thống cổng thông tin đa cấp, những tác giả của sản phẩm Hệ điều hành Portal (Web Operating System) đã xây dựng phần mềm nhằm tối ưu hóa những tính năng (quản trị hệ thống, xây dựng cấu trúc dữ liệu) mô phỏng hệ điều hành Windows nổi tiếng của Microsoft. Đặc biệt, trên hệ điều hành có một loại Portal tiện ích gọi là SAAS. SAAS là các phần mềm quản lý được triển khai trực tiếp trên mạng Internet theo phương thức cho thuê phần mềm. Chỉ một tháng sau khi Cty cổ phần Giải pháp công nghệ cao Tia Chớp Việt ra đời với tiền thân là nhóm Tia Chớp Việt trực thuộc Viện Công nghệ thông tin, nhóm tác giả trẻ đã vinh dự được nhận giải thưởng triển vọng trong cuộc thi “Nhân tài Đất Việt” năm 2006 cho sản phẩm “Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp theo mô hình SAAS”. Giải pháp ngay sau đó đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía đối tác là Cty Điện toán và Truyền số liệu VDC.

 

Từ những thành viên năng động của Tia Chớp Việt, sản phẩm Hệ điều hành Portals (Portals Web Operating System) nhanh chóng được triển khai và đưa ra một giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp Việt Nam giảm gánh nặng chi phí, kỹ thuật triển khai cho công tác quản trị. Hệ thống tích hợp các phần mềm: phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn, quản lý nhân sự tiền lương, phần mềm kế toán, phần mềm quản lý kho và hoạt động trong môi trường Internet, trên nền một cổng thông tin điện tử duy nhất giống như nhiều dịch vụ chat, mail. Sử dụng phần mềm này dễ dàng tới mức không cần thiết phải cài đặt, đầu tư mua phần mềm, những doanh nghiệp muốn triển khai chỉ cần đăng ký thuê qua mạng, còn lại việc vận hành, triển khai hệ thống sẽ do nhà cung cấp dịch vụ đảm nhiệm. Khi triển khai dưới dạng dịch vụ, hệ điều hành quản trị này cũng sẽ giúp các nhà quản lý tiết kiệm được nhiều chi phí và đồng thời giúp người sử dụng có thể sử dụng phần mềm này ở bất cứ nơi đâu thông qua Internet, với tính năng sử dụng chỉ khó hơn dùng email một chút.

 

Có được sản phẩm chủ lực với tính năng ưu việt, Tia Chớp Việt đàng hoàng trở thành nhà cung cấp dịch vụ cho cổng thương mại điện tử tỉnh Bắc Ninh và ngay sau đó đoạt giải nhất cuộc thi “Nhân tài Đất Việt” năm 2007. Trước đó, các phần mềm quản lý khách sạn, quản lý kho, quản lý quan hệ khách hàng do nhóm xây dựng cũng đã được triển khai và đang sử dụng tại các khách sạn trên cả nước như khách sạn 3 sao Hòa Bình Palace (Hà Nội), khách sạn Biển Nhớ (Thanh Hóa), khách sạn Maxim (Hải Phòng) và các doanh nghiệp Cty Lắp máy Hà Nội (thuộc Tổng công ty Lắp máy Việt Nam-Lilama), Công ty TNHH Nhật Cường.

  

PV
http://www.hanoimoi.com.vn/vn/48/156803/Các tin mới hơn:
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm - Dịch vụ
Nhằm tối ưu hiệu quả kinh doanh và mong muốn Khách hàng tập trung vào lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính.  Việc trình bày ...
Các Sản phẩm - Dịch vụ khác:
Tuyển dụng